Hotline: 0769 150 150
0

Nên hay không nên đi giày khi trời mưa ướt?

10:38:00 19/09/2016 | Giày thông minh

Một đôi giày da chắc chắn là phụ kiện không thể thiếu của cánh mày râu và luôn là vật bất ly thân mỗi khi ra ngoài. Để đôi giày luôn được bền đẹp như mới ngoài sử dụng sản phẩm chất lượng ra bạn còn phải biết cách chăm sóc đôi giày của mình. Các cụ có câu "của bền tại người" mà, hôm nay mình sẽ nêu ra một số nguyên nhân không nên đi giày khi trời mưa ướt.

lưu ý khi đi giày trời mưa

Một số nguyên nhân không nên đi giày da dưới trời mưa:

- Nhiều người nghĩ rằng da không thấm nước nhưng thất ra những loại da tự nhiên đều ngấm nước ở mức độ nào đó  đặc biệt là lớp lót giày sẽ ngấm nước và nếu không được làm khô ngay rất dễ gây mùi và mục nát.

- Khi giày ướt thì đương nhiên tất cũng ướt và khi đó cảm giác ngứa ngáy khó chịu vô cùng, gây kích ứng da và cả dị ứng nữa.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đi giày thông minh khi trời mưa thì tốt nhất bạn nên buộc nilon ở ngoài và lúc về thì sấy khô giày càng nhanh càng tốt.

Đặc biệt không để giày ẩm lâu vì sẽ gây ra nấm mốc gây hại cho đôi chân của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể cho những túi hút ẩm vào trong những đôi giày sau khi đã sấy để đảm bảo đôi giày của bạn đã khô hoàn toàn.

Trên đây là những kinh nghiệm mình muốn chia sẻ cho các bạn hy vọng rằng các bạn sẽ biết cách chăm sóc những đôi giày của mình và  luôn có những đôi giày sáng đẹp khi đi ra ngoài. 


Bình luận